首页 社会内容详情
区块链百家乐游戏(www.eth108.vip):Trao giải báo chí 'Vì sự nghiệp giáo dục' 2022: Tôn vinh những tác phẩm báo chí tâm huyết, xuất sắc

区块链百家乐游戏(www.eth108.vip):Trao giải báo chí 'Vì sự nghiệp giáo dục' 2022: Tôn vinh những tác phẩm báo chí tâm huyết, xuất sắc

分类:社会

标签: # soi kèo tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博会员开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải Đặc biệt cho các tác giả đoạt giải - giải thưởng báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục".

Đồng thời, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh bày tỏ: Giải thưởng được trao vào thời điểm rất có ý nghĩa khi ngành Giáo dục đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Năm nay, giải đã thu hút sự tham gia của gần 800 tác phẩm gửi dự thi, đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cả các tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên. Số lượng các tỉnh, thành phố tham gia phong phú hơn, trải dài từ Bắc đến Nam. Chất lượng các tác phẩm cũng đã được nâng cao, vì vậy số lượng tác phẩm đoạt giải của các địa phương cũng đã tăng nhiều so với các năm trước.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng chính thức phát động giải lần thứ 6 với hy vọng nhận được sự tham gia của đông đảo phóng viên, nhà báo... để tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục vượt qua khó khăn, thách thức.

Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập báo Giáo dục thời đại, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức, cho biết sau 5 năm tổ chức, Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" đã tạo được tiếng vang và có sức lan tỏa sâu rộng, nhận được sự quan tâm không chỉ với những người làm báo, mà còn với những người trong ngành và ngoài ngành giáo dục.

Hội đồng sơ khảo đã chấm điểm, lựa chọn được 80 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo. Trên cơ sở đó, Hội đồng Chung khảo đã đề xuất 1 giải Đặc biệt; 4 giải Nhất; 8 giải Nhì; 12 giải Ba, 28 giải Khuyến khích và 2 nhân vật tiêu biểu trong 2 tác phẩm đoạt giải.

Về cơ cấu giải thưởng, 1 giải Đặc biệt được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng tiền thưởng 60 triệu.

Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích được nhận biểu trưng Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”; chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng giải thưởng tiền mặt: giải Nhất 30 triệu đồng/giải; giải Nhì 15 triệu đồng/giải; giải Ba 10 triệu đồng/giải và giải Khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải được nhận biểu trưng “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và phần quà (hoặc tiền mặt) trị giá 10 triệu đồng/tác phẩm.

Cụ thể, giải Đặc biệt đã được trao cho tác phẩm “Học sinh miền Nam - Một thời để nhớ” của nhóm tác giả: Võ Thị Ánh Tuyết, Bùi Đình Dương, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Doãn Lưu, Nguyễn Trần Dũng, Lê Bật Hiệu, Nguyễn Trần Kim Tiền (Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh).

Bốn tác phẩm đoạt giải Nhất gồm: tác phẩm “Học sử để thêm yêu Lịch sử nước nhà" của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Thị Thu Hương, Nguyễn Thu Hoài, báo Đại Đoàn Kết, loại hình báo in;

Tác phẩm “Xây dựng tổ hợp môn học lựa chọn lớp 10: Hài hòa lợi ích” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Nhung, Hà Ánh Ngọc, Hoàng Công Chương, Trương Trường Tiến, Nguyễn Quốc Ngữ, Ngô Sỹ Điền, Báo Giáo dục và Thời đại, loại hình báo điện tử;

loạt bài "Tự chủ Đại học: Gánh nặng tăng học phí," tác giả Lê Thị Thu, Ban Thời sự (VOV1) - Đài Tiếng nói Việt Nam, loại hình phát thanh; tác phẩm “Người gieo chữ kiên cường” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Ba, Trương Tuấn Nghĩa, Nguyễn Trung Toàn, Nguyễn Minh Ngọc, Hồ Nữ Thị, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Hải Yến, Nguyễn Hoài Hương, Nguyễn Việt Anh, Ban Khoa giáo (VTV2) - Đài Truyền hình Việt Nam, loại hình Truyền hình.

Nhà báo Nguyễn Thị Thu Hoài, một trong các tác giả đoạt giải Nhất với loạt bài “Học Sử để thêm yêu lịch sử nước nhà” chia sẻ: Khi chúng tôi thực hiện bài viết này, nhiều ý kiến tâm huyết về giải pháp đổi mới phương pháp dạy và học môn Lịch sử trong trường phổ thông đã được nêu ra. Loạt bài này nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc khi khởi đăng đúng thời điểm môn Lịch sử trở thành môn học bắt buộc ở bậc Trung học Phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nhà báo Nguyễn Thị Thu Hoài chia sẻ: “Qua mỗi tác phẩm đoạt giải, tôi nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của đội ngũ nhà báo. Bằng ngòi bút của mình, các tác giả đã góp thêm tiếng nói, truyền tải thông tin, vấn đề nóng của ngành Giáo dục phục vụ bạn đọc một cách khách quan và đa chiều. Hơn cả niềm vui, giải thưởng cũng là động lực để tôi tiếp tục đồng hành cùng ngành Giáo dục nói riêng và sự nghiệp Báo chí nói chung."

Hai nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải năm nay là em Hoàng Thị Mũ trong tác phẩm “Không gục ngã” của VOV4, Đài Tiếng nói Việt Nam và thầy Nguyễn Trần Vỹ, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Trà Mai, huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam) trong tác phẩm Chuyện “Vỹ khùng” của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Nam.

Em Hoàng Thị Mũ là người dân tộc Mông ở Bảo Lâm, Cao Bằng. Năm 2010, mẹ mất do lũ cuốn, khi đó em mới 7 tuổi, em đã thay mẹ nuôi 2 em còn khát sữa; 10 tuổi cha em mất, em lại thay cha làm trụ cột gia đình. Nhưng em vẫn thực hiện được ước mơ đi học. Em là học sinh giỏi nhiều năm và được nhận học bổng của Học viện Quảng Tây, Trung Quốc. Hiện em Hoàng Thị Mũ vẫn chăm lo cho 2 em trưởng thành, thực sự là tấm gương vượt khó vươn lên.

Thầy Nguyễn Trần Vỹ có 22 năm gắn bó với giáo dục miền núi Nam Trà My. Nhiều năm nay, sau những tiết học, thầy Nguyễn Trần Vỹ đã rong ruổi khắp các ngọn núi để cùng xây trường, dựng lớp, kết nối yêu thương, sẻ chia khó khăn với người dân vùng cao. Thầy đã thành lập câu lạc bộ Kết nối yêu thương huyện Nam Trà My, Quảng Nam nhằm tìm cách giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế và đã vận động xây dựng được 60 điểm trường, nhà ở cho học sinh và giáo viên, kêu gọi 18.000 phần quà cho người dân vùng cao. Tổng số tiền thầy kêu gọi giúp người dân là hơn 100 tỷ đồng.

,

区块链百家乐游戏www.eth108.vip是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

ĐBQH. Nguyễn Thị Việt Nga: Cần tìm 'chìa khóa' cho vấn đề tăng năng suất lao động

Chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam, ĐBQH. Nguyễn Thị Việt Nga, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương cho rằng, để tăng ...

Thứ hạng của các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng châu Á 2023

So với năm ngoái, nhiều trường đại học của Việt Nam đã thăng hạng trong bảng xếp hạng châu Á 2022 do Quacquarelli Symonds công ...

Giáo sư trẻ nhất năm 2022: Tôi cảm thấy may mắn khi có thể chọn con đường học để thay đổi cuộc đời

Giáo sư trẻ nhất năm 2022 tâm sự, ông cảm thấy mình may mắn hơn các bạn cùng trang lứa khi có thể chọn con ...

Vinh danh 53 tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam' 2022

Ban tổ chức đã chọn ra 53 tác phẩm xuất sắc nhất từ gần 800 tác phẩm tham dự Giải báo chí toàn quốc "Vì ...

Điểm danh lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của một số trường đại học phía Bắc

Hiện tại, một số trường đại học khu vực phía Bắc đã có dự kiến lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 cho sinh viên. ...

,

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论